7 bước phục chế ảnh cơ bản

Phục chế ảnh là việc phục hồi những tấm ảnh đã cũ, sờn màu trở nên mới mẻ hơn, rõ nét hơn. Việc phục chế ảnh được áp dụng cho những tấm ảnh ngày xưa đã quá cũ rồi. Những bước phục chế dưới đây được hầu hết những người chuyên phục chế ảnh áp dụng.

7 bước phục chế ảnh cơ bản

7 bước phục chế ảnh cơ bản

Để phục chế ảnh thì bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Dùng máy Scan để lấy file ảnh gốc

Bước 2: Sử dụng phần mềm Photoshop mở ảnh ra để chỉnh sửa

Bước 3: Thực hiện chỉnh sửa ảnh bằng công cụ Patch Tool, bạn vẽ ra một vùng cần chỉnh sửa sau đó giữ chuột và kéo vùng lựa chọn đến vùng cần chỉnh sửa. Khi chỉnh sửa bạn cần chú ý đến sự tương đồng của màu sắc Background phía sau.

Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ chụp ảnh thẻ lấy ngay tại Hà Nội

7 bước phục chế ảnh cơ bản

7 bước phục chế ảnh cơ bản

Bước 4: Ngoài công cụ trên bạn có thể xem thêm cách sử dụng công cụ Clone Stamp Tool, Spot Healing Brush Tool hoặc là Healing Brush Tool sẽ đem lại hiệu quả cho bạn trong quá trình chỉnh sửa ảnh.

4 Bước trên là bạn đã có thể phục hồi được những tấm ảnh hư hỏng bình thường. Còn với những tấm ảnh hư hỏng ở mức nặng thì bạn cần tiến hành thêm bước dưới đây

Bước 5: Ví dụ như một bức ảnh của một người do sự cố mà một bên mắt hình ảnh có vấn đề và bị hư hỏng có thể dùng phím M xung quanh vùng mắt định nhân bản rồi nhấn Ctrl+J để nhân bản tạo ra một layer mới.

Bước 6: Sử dụng Brush Tool để tẩy những khu vực không cần sử dụng đến. Bằng việc phối hợp quy tắc màu trắng tẩy đi, màu đen hiện ra và để làm mượt những phần chỉnh sửa thì cần dùng đến màu xám. Cách tốt nhất để thực hiện được công việc theo quy tắc đó thì cần giảm opacity của Brush sau đó tẩy qua những khu vực mà bạn muốn.

Bước 7: Sau khi hoàn thành công việc phục chế ảnh thì chúng ta bắt đầu những công việc cuối cùng là hoàn thiện ảnh bằng cách khử nhiễu với công cụ Reduce và tăng cường độ sắc bén cũng như tương phản để bức ảnh tự nhiên và chân thực hơn.

Đến với In ảnh Đức Anh không chỉ là chuyên phục chế ảnh chất lượng mà còn chụp ảnh thẻ đẹp được nhiều người quan tâm và tin tưởng.

, ,