Chụp ảnh thẻ cần lưu ý những gì?

Chụp ảnh thẻ là công việc quan trọng trước khi bạn có ý định xin việc, nộp hồ sơ vào một cơ quan, tổ chức nào đó. Chiếc ảnh thẻ sẽ là phần mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý đầu tiên bởi vậy hãy tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chụp ảnh thẻ

 

Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ chiếc ảnh thẻ sẽ cần phải thật xinh đẹp, lộng lẫy với những chiếc áo thời trang, cá tính. Không với mỗi tấm ảnh cần lựa chọn đúng không gian và nhiệm vụ của chúng để bạn có thể lựa chọn trang phục và cách trang điểm phù hợp. Sẽ rất phù hợp nếu bạn trang điểm thật xinh đẹp, mặc những chiếc váy áo thời trang để đi chơi chụp ảnh cùng gia đình, bạn bè, nhưng sẽ không phù hợp khi bạn chụp ảnh đi xin việc.

Việc chụp ảnh thẻ có thể khá quen với nhiều người nhưng hầu hết mọi người thường chưa có chuẩn bị thật tốt để chụp những chiếc ảnh làm đẹp thêm cho bộ hồ sơ của mình. Bạn đừng nghĩ công nghệ photoshop có thể làm được tất cả, chúng chỉ có thể giúp bạn được một phần nào đó mà thôi.

Với chiếc ảnh thẻ cần phải toát lên sự lịch sự, thanh lịch nhưng không quá thô cứng gương mặt nhẹ nhàng, ưa nhìn. Bạn không cần phải trang điểm quá đậm, hãy trang điểm thật nhẹ nhàng và mặc những bộ đồ có cổ lịch sự (thường sẽ là áo sơ mi trắng) tuyệt đối không nên mặc váy khi chụp ảnh thẻ.

Tất nhiên là con gái ai cũng muốn mình thật đẹp, vậy nên tối hôm trước hãy ngủ sớm, không thức khuya để hôm sau bạn có một gương mặt trẻ đẹp và tươi mới. Với mái tóc hãy buộc gọn gàng chúng lại, không nên làm tóc quá cầu kỳ.

Trong quá trình chụp ảnh thẻ hãy mỉm cười nhẹ, không nên hở răng (điều này sẽ được coi là bất lịch sự), mắt mở to. Bạn có thể nhờ thợ nhiếp ảnh bỏ qua những khuyết điểm nhẹ trên gương mặt tuy nhiên không nên quá lố.

Trên đây là những kinh nghiệm mà inanhducanh.com muốn mang đến cho bạn khi đi chụp ảnh thẻ. Là đơn vị chuyên chụp ảnh thẻ lâu năm, Đức Anh chúng tôi luôn muốn mang đến cho khách hàng những bức ảnh thẻ chất lượng nhất, chắp cánh những ước mơ của bạn.

 

, ,