Những điều cần lưu ý khi chụp ảnh thẻ

Những bức ảnh thẻ sẽ phản ánh chân thật khuôn mặt trong như thế nào so với bên ngoài, có thể là ‘thảm họa’ hoặc không. Khi chụp ảnh thẻ nên chú ý một số điều sau:

1. Bạn nên trang điểm nhẹ khuôn mặt nhẹ nhàng

Những điều cần lưu ý khi chụp ảnh thẻ

 Chú ý là chỉ trang điểm nhẹ, không nên trang điểm đậm có thể khiến khuôn mặt bạn trông già đi. Khi trang điểm bạn nên nhấn mạnh lông mày và môi, vì đây là điểm dễ gây chú ý trên gương mặt của bạn.

2. Về mái tóc nên để gọn gàng

Mái tóc của mình bạn nên tránh để những kiểu tóc điệu đà, hay làm tóc của bạn gọn gàng nhất có thể ví dụ như: buộc lên, búi gọn, … để gương mặt có ánh sáng phản chiếu sẽ làm da bạn sáng màu hơn, khuôn mặt sẽ trông sắc nét và chi tiết hơn.

3. Mắt của bạn khi chụp ảnh thẻ nên mở to

Đôi mắt nên mở to và nhìn thẳng vào ống kính. Không nên ngại ngần hoặc nheo mắt như vậy sẽ làm cho bức ảnh kém sắc. Vì vậy nên mở to mắt và nhìn thẳng vào ống kính, kết quả bức ảnh sẽ cho bạn bất ngờ.

4. Nên cười mỉm khi chụp ảnh thẻ

Bạn không cần phải quá nghiêm túc hoặc để gương mặt bạn cứng đơ ra khi chụp ảnh thẻ. Thay vì như vậy bạn nên cười mỉm khi chụp ảnh, gương mặt bạn trên bức ảnh sẽ trông rạng rỡ, tươi tắn hơn và bạn sẽ tự tin hơn với bức ảnh như vậy.

5.Không hếch cằm lên hoặc cúi mặt xuống

Khi chụp ảnh thẻ bạn nên ngồi thẳng lưng , giữ cho khuôn mặt được nhìn thẳng vào ống kính, hoặc khuôn mặt có thể hơi cúi xuống một chút sẽ trông thon gọn hơn, các đường nét trên khuôn mặt cũng được hài hòa hơn. Tránh tối đa việc bạn khom lưng, rụt cổ hoặc hếch cằm khi chụp lên sẽ khiến khuôn mặt bạn bị thô, cứng, đường nét không hài hòa.

6. Nhờ thợ chỉnh sửa một số khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt

Bức ảnh thẻ yêu cầu là phải chân thực, tuy nhiên cũng không ai ép bạn không được loại bỏ một số khuyết điểm nhỏ như: mụn hoặc tàn nhang, … bạn có thể nhờ thợ chụp chỉnh sửa lại một chút cho bạn như vậy bức ảnh sẽ trông đẹp hơn nhiều.

>>>> Xem thêm: Phục chế ảnh cũ, hỏng, rách

, , ,