Cách tạo ra Ảnh phục chế giống ảnh gốc.

Bạn là người thường lưu giữ lại những kỷ niệm bằng hình ảnh, nhưng do thời gian ảnh đã phai màu và dấu hiệu hỏng do sự bảo quản không tốt của bạn. Chính vì thế mà bạn cần đến dịch vụ ảnh phục chế giúp những hình ảnh mà vô tình bạn không cẩn thận đã làm hỏng và theo thời gian không còn như cũ. 

Cách tạo ra Ảnh phục chế giống ảnh gốc.

Cách tạo ra Ảnh phục chế giống ảnh gốc.

Các bước phục chế ảnh như sau:

Bước 1: Dùng máy scan để lấy file ảnh gốc.

Bước 2: Sử dụng phần mềm photoshop mở ảnh ra để chỉnh sửa.

Bước 3: Thực hiện chỉnh sửa ảnh bằng công cụ Patch Tool, bạn vẽ ra một vùng cần chỉnh sửa, sau đó giữ chuột và kéo vùng lựa chọn đến vùng cần chỉnh sửa (đảm bảo vùng đó là vùng bạn cần chỉnh sửa).

Chú ý sự tương đồng của màu sắc background phía sau, công cụ sẽ không hiệu quả lắm, nhưng nó giúp tiết kiệm thời gian và cũng là cách tốt nhất để phục hồi ảnh.

Bước 4: Ngoài công cụ trên bạn có thể xem thêm cách sử dụng của công cụ Clone Stamp Tool, Spot Healing Brush Tool hoặc là Healing Brush Tool, nó sẽ mang lại hiệu quả hơn khi bạn chỉ sử dụng Patch Tool.

4 bước trên là những bước đầu hoàn thành ảnh phục chế.

Bước 5: Là bước thực hiện khắc phục những phần hư hỏng nặng nhất của bức ảnh. Ví dụ một bức ảnh của một người do sự cố mà một bên mắt hình ảnh có vấn đề và bị hư hỏng có thể dùng phím M xung quanh vùng mắt định nhân bản (ctrl + J để sao chép) các lựa chọn tạo ra một layer mới.

Bước 6: Sử dụng Brush Tool (B) để tẩy những khu vực không cần sử dụng đến. Sự phối hợp quy ắc màu trắng tẩy đi, màu đen hiện ra và để làm mượt những phần chỉnh sửa thì cần dùng đến màu xám. Cách tốt nhất để thực hiện được công việc theo quy tắc đó thì cần giảm opacity của Brush sau đó tẩy qua những khu vực mà bạn muốn, loại bỏ cho đến khi bạn muốn có kết quả phù hợp nhất.
Bước 7: Sau khi hoàn thành công việc phục chế ảnh, chúng ta bắt đầu những công việc cuối cùng đó là hoàn thiện bức ảnh bằng cách khử nhiễu (bằng công cụ noise Reduce) và tăng cường độ sắc bén cũng như độ tương phản để bức ảnh trông tự nhiên và thật hơn.

Sử dụng filter Hing Pass hoặc Unsharp Mask để tăng cường độ nét cho ảnh.

Kết quả cuối cùng sẽ là sản phẩm hoàn chỉnh của quá trình phục chế ảnh. Cho ra chất lượng ảnh phục chế như ảnh gốc.

Địa chỉ phục chế ảnh ử đâu tốt chất lượng?

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Phục chế ảnh cho người thân chào đón tết cổ truyền
Hãy đến với chúng tôi để có thể nhận được dịch vụ phục ảnh gốc một cách nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

, ,