Hướng dẫn phân biệt các loại ảnh ép gỗ

Ảnh ép gỗ đã và đang là lựa chọn số 1 của nhiều người và gia đình giúp chúng ta có được những bức ảnh đẹp, độc đáo có tính nghệ thuật cao. Nếu như ảnh giấy có khá ít lựa cho chúng ta thì ảnh ép gỗ chúng ta lại có khá nhiều lựa chọn khác nhau như ảnh gỗ tráng gương, ảnh gỗ mica, ảnh gỗ lụa ….

in-anh-ep-go

In ảnh ép gỗ

Đôi khi bạn sẽ rất khó để có thể phân biệt, rất dễ nhầm lẫn giữa các loại ảnh với nhau, bởi vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt chúng được dễ dàng hơn.
Ảnh gỗ lụa cao cấp

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai ưa thích sự giản dị nhẹ nhàng, tinh tế được toát lên từ bức ảnh. Bề mặt ảnh được ép một lớp lụa mịn cùng với màu ảnh đậm tạo ra chiều sâu trong mỗi bức ảnh, cuốn hút những ánh mắt nhìn. Mặt sau được phủ một lớp sơn trắng giúp bức hình trở lên sang trong hơn và chống được sự xâm nhập của độ ẩm trong không khí giúp bức ảnh gỗ lụa bền màu, đẹp mãi với thời gian.

Ảnh gỗ tráng gương
Ảnh gỗ tráng gương là loại ảnh có bề mặt mica cứng, được bọc viền nhựa trắng mỏng – lớp viền nhựa này là đặc điểm dễ phân biệt nhất của loại ảnh gỗ tráng gương này. Đằng sau bức ảnh cũng được phủ một lớp sơn trắng giúp bảo vệ bức ảnh được tốt hơn. Ảnh gỗ tráng gương trở thành một khối trắng hoàn toàn tạo nên vẻ đẹp độc đáo của loại ảnh này. Ảnh gỗ tráng gương thích hợp để làm ảnh trong bàn làm việc, ảnh treo tường hoặc trang trí trong các bữa tiệc sang trọng.

Ảnh gỗ mica

Ảnh gỗ mica có bề mặt sáng bóng và không có viền. Loại ảnh gỗ này bạn rất dễ nhận biết, bề mặt gỗ mica được cán một lớp mica mỏng hơn và kém cứng hơn chất liệu mica phủ lên trên bề mặt gỗ tráng gương. Ảnh gỗ mica cũng hắt bóng và không bọc viền thay vào đó là lớp viền đen giống gỗ lụa.

Ảnh gỗ lụa
Khác hẳn với ảnh gỗ mica và ảnh gỗ gương, ảnh gỗ lụa có bề mặt nhẵn lì và không hề hắt sáng. Đây là đặc điểm nhận biết của loại ảnh này. Tuy nhiên cạnh và mặt sau của gỗ lụa vẫn giống ảnh gỗ mica: cạnh mài nhẵn, sơn đen và mặt sau giả vân gỗ. Vì ảnh gỗ lụa chỉ được ép một lớp lụa mờ lên bề mặt nên rất dễ bị rách, hỏng, độ bền kém hơn ảnh gỗ mica và gỗ gương, bù lại, ảnh gỗ lụa lại khó phát hiện vết xước hơn ảnh gỗ mica và gỗ gương.

Với những kiến thức chúng tôi đã chia sẻ trên đây bạn đã có thể tự tin phân biệt được những loại ảnh ép gỗ này chưa. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi, In Ảnh Đức Ảnh sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

In Ảnh Đức Ảnh là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về ảnh như in phóng ảnh, in ảnh ép gỗ, làm khung ảnh, album ảnh gia đình, album ảnh cưới, chụp ảnh thẻ ….

Xem thêm: In ảnh từ xa giá rẻ lấy ngay trong ngày

Hãy đến với Đức Ảnh để cảm nhận sự chuyên nghiệp và được phục vụ tốt nhất.

 

, , , ,